Trẻ sinh ra khó tính, khó nuôi là do đâu? – labeautedebebe
 

Trẻ sinh ra khó tính, khó nuôi là do đâu?

Ngày:28/04/2018 lúc 15:46PM

Nhiều mẹ bầu không biết rằng thai nhi trong bụng có mối liên hệ chặt chẽ với người mẹ của họ. Khi ra đời, rất có thể em bé đã thừa hưởng những thói quen xấu từ mẹ.


Mẹ thường xuyên thức khuya, em bé cũng sẽ thức khuya

Một số trẻ sơ sinh rất ngoan, thường thức ngày, ngủ đêm nhưng một số bé thì ngược lại. Trên thực tế, em bé thường xuyên thức khuya là do ảnh hưởng từ thói quen sinh hoạt của người mẹ. Các bác sỹ tin rằng nếu người mẹ thường xuyên thức khuya, rất có thể em bé sẽ “ngủ ngày, cày đêm” khi ra đời. Vì sức khỏe của mẹ và con, mẹ mang thai cần ngủ ít nhất 8 giờ mỗi ngày, hạn chế uống rượu, thuốc lá và đến những nơi ồn ào.


Mẹ dễ cáu giận, bé cũng hay cáu gắt

Tính cách của em bé phần nhiều được thừa hưởng từ bố mẹ mình cũng như tác động từ môi trường. Ngay từ khi còn là một bào thai, em bé đã bị ảnh hưởng rất nhiều từ tính cách, tâm trạng của người mẹ. Tâm trạng của người mẹ không tốt, gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sống cũng như tính cách của thai nhi trong bụng. Vì vậy khi mang thai, mẹ luôn cần giữ tâm trạng vui vẻ, tinh thần lạc quan để có thể sinh ra một em bé dễ nuôi, ngoan ngoãn.

Mẹ kén ăn, bé cũng sẽ kén ăn

Trên thực tế, khi mang thai, một số bà mẹ thường xuyên ăn kiêng, kén ăn. Thói quen ăn uống này có thể được gây ảnh hưởng trực tiếp đến em bé. Những em bé này sau khi ra đời sẽ rất kén ăn và chỉ ăn một số đồ ăn nhất định dẫn tới thiếu chất dinh dưỡng.

Nguồn: Emdep.vnNguyễn Tuyết Hạnh
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN